Please update your Flash Player to view content.
Get Adobe Flash player

เผยแพร่ผลงานวิชาการ

เวลา บ.ช.ว.

จำนวนผู้ออนไลน์

มี 40 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

สถิตผู้เข้าชม

996548
วันนี้
เมื่อวาน
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
ทั้งหมด
582
668
1828
991970
4578
5833
996548

IP ของคุณ 54.196.110.222
วันที่: 2018-05-22 22:55:49

ทำอย่างไรจะนำโรงเรียนไปสู่โรงเรียนรางวัลพระราชทาน

          ความสุขของคนที่ขึ้นชื่อว่าครู ก็คือการที่ได้เห็นลูกศิษย์ที่ตนเองสอนมาประสบผลสำเร็จ และความภาคภูมิใจของผู้ปกครองก็คือการที่ได้ส่งลูกหลานมาเรียน โดยเฉพาะในโรงเรียนที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน และรางวัลใดก็ไม่สามารถบ่งบอกมาตรฐานของสถานศึกษาได้ดีเท่ารางวัลนี้  โรงเรียนรางวัลพระราชทานซึ่งในชีวิตของคนที่เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนนั้น ความใฝ่ฝันสูงสุด หรือความสำเร็จในการบริหารงานนั้น รางวัลโรงเรียนพระราชทานน่าจะเป็นรางวัลที่สูงสุดและนำมาซึ่งความภาคภูมิใจแก่คณะครู นักเรียน ผู้ปกครองและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในโรงเรียนทุกคน ดังนั้น ผอ.จึงนำ “ โรงเรียนพระราชทานมาเป็นตัวขับเคลื่อนกิจกรรมการเรียนการสอน กิจกรรมพัฒนาผู้เรียน หรือแม้แต่ทุกกิจกรรมที่โรงเรียนได้จัดขึ้นก็จะยึดมาตรฐานหรือให้สอดคล้องกับโรงเรียนรางวัลพระราชทานให้จงได้

ถามว่าเป็นงานหนักไหม? กระผมขอตอบได้เต็มปากเลยว่า เป็นงานที่หนักมาก แต่ผมก็ถือว่าโชคดีมากเพราะเพื่อนร่วมทางสู่โรงเรียนรางวัลพระราชทานของผมไม่ว่าจะเป็นคุณครูและนักเรียนที่น่ารักของผมต่างก็ช่วยเหลือร่วมแรงร่วมใจกันจนเราฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ มาได้

 ท่านผู้อ่านรู้ไหมครับ สิ่งที่ผมได้มันมากกว่าคำว่าได้รับรางวัล นั้นก็คือ ผมได้ โรงเรียนที่สวย วิชาการเด่น เด็กนักเรียนมีความประพฤติดี เป็นคนดี เป็นคนเก่ง และมีความสุขในการดำเนินชีวิต” ท่านพ่อหลวงของเราท่านทรงมีวิสัยทัศน์กว้างไกลมาก เพราะท่านได้มีพระราชปรารภว่า “ มีนักเรียนจำนวนมากซึ่งมีความประพฤติดีและมีความมานะพยายามศึกษาเล่าเรียนได้ผลดี รวมทั้งมีโรงเรียนซึ่งจัดการศึกษาดีจนนักเรียนได้รับผลการเรียนดีเป็นส่วนรวม นักเรียนและโรงเรียนที่มีคุณสมบัติดังกล่าว สมควรจะได้รับรางวัลพระราชทานและทรงยินดีจะพระราชทานรางวัลให้” เห็นไหมครับ โรงเรียนบัวเชดวิทยาของเรา ได้สนองพระราชปรารภของในหลวงของเรา ถือว่าได้ทำให้พ่อหลวงของเราได้มีความสุขอีกทางหนึ่ง เยาวชนดีย่อมส่งผลให้สังคมของเราน่าอยู่และเจริญรุ่งเรือง

ซึ่งตัวของกระผมก็มีความเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า เราชาว ขาว- เขียว ได้เดินมาถูกทางแล้ว จากผลการดำเนินงานนี้เองทำให้โรงเรียนของเราได้รับรางวัลโรงเรียนพระราชทานระดับมัธยมศึกษาขนาดกลางประจำปีการศึกษา 2554  กระผมก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านผู้อ่านที่สนใจจะพัฒนาโรงเรียนให้ประสบผลสำเร็จก็สามารถมาศึกษาดูงานของโรงเรียนของเราได้

 

                                                ขอบคุณครับ........โรงเรียนบัวเชดวิทยา  จังหวัดสุรินทร์       

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา  เขต ๓๓  กระทรวงศึกษาธิการ